Hướng dẫn vệ sinh máy đếm tiền đúng cách, hiệu quả

Máy đếm tiền bị bụi bẩn bám vào cũng là nguyên nhân khiến cho tiền bị kẹt, máy đếm chậm chạp, hư hỏng bên trong. Đồng thời, việc bụi bẩn bám quá lâu sẽ khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể. Vì thế, khi sử dụng máy đếm tiền bạn nên bỏ ra vài phút mỗi ngày để vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn. Dưới đây sẽ là các bước vệ sinh máy đếm tiền nhanh chóng, hiệu quả ai cũng làm được. Hãy cùng tham khảo và thực hiện khi cần thiết nhé!

Hướng dẫn vệ sinh máy đếm tiền đúng cách, hiệu quả

Bước 1: Lấy hết tất cả những thứ đang có trong máy đếm tiền ra bên ngoài, như: tiền, thẻ cào, vé số,…

Bước 2: Dốc máy về phía trước một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để không bị hư hỏng. Đồng thời, giúp cho những thứ đang mắc kẹt trong máy đếm tiền rơi ra ngoài.

Bước 3: Dùng chổi quét máy chuyên dụng đã được trang bị sẵn, phủi sạch lớp bụi bẩn bên ngoài và bên trong của máy. Chú ý đến các khe nhỏ, khu vực có mạch điện, hay lau nhẹ nhàng để lấy bụi bẩn ra ngoài mà không bị hư máy.

Bước 4: Lau các khu vực mặt dưới, mặt sau của máy đếm tiền bằng khăn vải ẩm. Dùng vải mỏng thấm cồn nhẹ nhàng lau sạch các phím trên máy.

Bước 5: lau màn hình máy đếm tiền bằng một miếng vải sạch có thấm chút cồn để loại bỏ bụi bẩn và khiến màn hình sáng hơn.

Bước 6: Khởi động lại máy và thả tiền vào đếm xem máy có hoạt động tốt hơn hay chưa.

máy đếm tiền xindatech 3200a
Thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy đếm tiền để giúp đảm bảo sự chính xác và tăng tuổi thọ

Một số lỗi thường gặp ở máy đếm tiền có thể bạn chưa biết

Mặc dù được xem là sản phẩm có tuổi thọ cao, nhưng máy đếm tiền cũng khó có thể tránh được những hư hỏng khi trải qua thời gian sử dụng lâu dài. Trong đó, sẽ có một số lỗi thường gặp như: tiền bị kẹt trong máy, máy đếm sai số lượng, máy báo lỗi liên tục, không phân tách số lượng theo mong muốn, tốc độ đếm chậm chạp,…

Với những lỗi này thường xuất phát từ các nguyên nhân như: máy bị bụi bẩn bám quá nhiều, thả tiền sai cách, bánh xe cuốn tiền bị mòn do dùng lâu, các ốc vít bị lỏng, hư mạch, hỏng mắt,…

Nếu bạn không biết rõ nguyên nhân dẫn đến những trục trặc của máy đếm tiền thì tốt nhất đừng nên tự ý mở máy, sửa chữa,.. vì rất dễ khiến “lợn lành thành lợn què”. Tốt nhất hay nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa máy đếm tiền để được kiểm tra một cách tốt nhất. Nếu bạn phân vân trong việc chọn địa chỉ thì hãy liên hệ đến Công Ty TNHH Nhật Kim Phát qua số hotline 0909 403 269 để để được kiểm tra tận nơi, vừa nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí.

Trả lời