Cách khắc phục tình trạng máy đếm tiền đếm không đúng số lượng?

Máy đếm tiền đếm không đúng số lượng.

Máy đếm tiền được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc đếm tiền đối với bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào có lượng tiền giao dịch mỗi ngày lớn. Nó không chỉ giúp đếm số lượng lớn với tốc độ nhanh và tính chính xác cực cao. Mà với những tính năng đặc biệt như phát hiện tiền giả, phân biệt mệnh giá, nhận biết tiền rách, tiền cắt ghép,… sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ nguồn tiền khi giao dịch. Qua đó hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro, thiệt hai do các loại tiền không thể lưu hành lẫn vào. Với những tính năng này của máy đếm tiền sẽ giúp người dùng đẩy nhanh tiến độ cao việc hơn, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp, uy tín hơn trong mắt khách hàng, đối tác.

máy đếm tiền đếm không đủ số lượng
Máy đếm tiền đếm không đủ số lượng là lỗi thường gặp

Lỗi máy đếm tiền đếm không đúng số lượng và cách khắc phục

Máy đếm tiền sẽ phát sinh lỗi đếm không đúng số lượng sau một thời gian hoạt động. Đây là một lỗi khá cơ bản của máy đếm tiền. Bởi lúc này các linh kiện bằng cao su ở bộ phận kéo tiền của máy sẽ bị mài mòn đi rất nhiều. Điều này khiến độ ma sát giữa các bánh xe cao su và đệm su giảm đi, tăng khoảng hở giữa phần bánh xe phía trên và đệm su phía dưới. Qua đó, những tờ tiền sẽ không được tách ra từng tờ một mà có 2-3 tờ bị tách cùng lúc. Và khi qua mắt đếm chỉ đọc là 1 lần và hiển thị trên màn hình là 1 tờ. Do đó sẽ dẫn đến tình trạng đếm thiếu. Để khắc phục lỗi đếm thiếu này bạn chỉ việc thay thế các linh kiện mài mòn của máy bao gồm 06 bánh xe cao su, 01 đệm su và 01 đếm sắt. Sau đó cân chỉnh bệ thả tiền sao cho đảm bảo độ ma sát vừa phải.

Bên cạnh đó, bụi bẩn bám vào mắt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy đếm không chính xác. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mắt đếm là sẽ đếm lại bình thường. Ngoài ra, một nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy đếm tiền đếm không đúng số lượng là do mắt đếm bị yếu hoặc bị cháy làm giảm khả năng đọc. Trong trường hợp này thì bắt buộc phải thay mắt.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy đếm tiền mới hãy đến với công ty Nhật Kim Phát. Chúng tôi chuyên phân phối máy đếm tiền nhập khẩu chính hãng với các thương hiệu uy tín như Xinda, Xiudun, Oudis,…. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín của mình, Nhật Kim Phát cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành phải chăng nhất cùng dịch vụ bảo hành chu đáo nhất.

Trả lời