[XEM NGAY] cách kiểm tra tiền giả bằng mắt thường đơn giản

Sẽ có rất nhiều cách kiểm tra tiền giả bằng mắt thường vừa đơn giản lại nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng trong thực tế để tránh thất thoát tài chính tối đa. Chẳng hạn như: kiểm tra chất liệu polymer, soi tiền dưới ánh sáng trắng, kiểm tra mực đổi màu,… Hãy cùng Nhật Kim Phát tìm hiểu cụ thể từng cách ngay bên dưới.

Những cách nhận biết tiền giá bằng mắt thường | Đơn Giản, Nhanh Chóng

Kiểm tra chất liệu polymer của tờ tiền

Cách kiểm tra tiền giả đầu tiên mà bạn nên áp dụng đó chính là xem chất liệu polymer. Bởi hầu hết các loại tiền từ 10.000đ của Việt Nam đều làm bằng chất liệu này. Mục đích chính là đem lại độ bền cao và đàn hồi tốt. Tuy nhiên, với những loại tiền giả thì chắc chắn chất lượng sẽ không đảm bảo. Vì thế, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nắm tờ tiền trên tay và vò mạnh, sau đó thả ra. Nếu là tiền thật thì sẽ không bị nhàu nhiều, không bị rách khi vò mạnh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể kéo xé nhẹ các góc tờ tiền polymer để kiểm tra độ đàn hồi của nó.

tiền ngoại tệ giả
Tiền ngoại tệ giả cũng đang tràn lan trên thị trường hiện nay

Kiểm tra tiền giả bằng cách soi tiền trước nguồn sáng

Kiểm tra tiền giả bằng cách xem bóng chìm dưới nguồn điện sáng cũng là cách được áp dụng khá nhiều hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bóng chìm tương ứng với từng mệnh giá của tiền thật, như: tờ 10.000đ sẽ có biểu tượng Chùa Một Cột, tờ 20.000đ – 500.000đ sẽ có chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với tiền giả, những hình chìm này sẽ không có. Vì thế, bạn hãy cẩn thận khi xem xét tiền thật – giả bằng cách này.

Kiểm tra tiền giả bằng cách xem các chi tiết nổi trên bề mặt tờ tiền

Theo quy định, tờ tiền thật thường sẽ được in nhiều chi tiết nổi tinh xảo. Bạn có thể dễ dàng vuốt nhẹ bằng tay để cảm nhận được độ nhám của các chi tiết này. Một số chi tiết in nổi phải kể đến như: chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc Huy, mệnh giá bằng số và bằng chữ,…

Kiểm tra mực đổi màu trên tờ tiền

Đây là phương án phổ biến, thường được sử dụng với các mệnh giá từ 100.000đ trở lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chao nghiêng tờ tiền, quan sát kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ thấy được mực đổi từ màu xanh lá cây sang vàng hoặc ngược lại, đó là tiền thật. Nếu là tiền giả thì mực sẽ không đổi màu hoặc màu đổi sẽ không giống như tiền thật.

Kiểm tra dải iriodin trên tờ tiền

Với các tờ tiền có mệnh giá từ 10.000đ trở lên, thường sẽ có dải iriodin  chạy dọc và đặt ở mặt sau tờ tiền. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chao nghiêng tờ tiền, dải màu iriodin này sẽ lấp lánh ánh kim hoặc hoa văn. Đây chính là đặc điểm nhận diện tiền thật chính xác.

>>> Click xem ngay: các mẫy máy đếm tiền mới nhất năm nay

Ưu/ nhược điểm của việc kiểm tra tiền giả bằng mắt thường

Ưu điểm:

  • Cách thức đơn giản, có thể kiểm tra trên mọi loại tiền polymer.
  • Bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách để nhận diện tiền thật – giả.
  • Tất cả mọi đối tượng đều có thể soi bằng cách này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nhược điểm:

  • Tốn nhiều thời gian, đặc biệt là với số lượng tiền lớn và độ phức tạp cao.
  • Với những loại tiền giả tinh vi như hiện nay, phương pháp soi bằng mắt thường khó có thể nhận diện được.
  • Mất đi độ chuyên nghiệp khi giao dịch tiền tệ số lượng lớn với khách hàng

Cách khắc phục nhanh chóng

  • Đầu tư sản phẩm máy đếm tiền kết hợp chức năng soi tiền giả như: Máy đếm tiền Xindatech 9100, Máy đếm tiền Hofa 9000, Máy đếm tiền Oudis 9500A, Máy đếm tiền Xinda BC 31,…
  • Mua máy soi tiền giả chuyên dụng để kiểm tra nhanh chóng: Máy soi tiền giả MG – 01, Máy soi tiền giả DL 103, Máy soi ngoại tệ HT 106,…
Máy soi tiền giả MG-01

Nếu bạn đang cảm thấy phiền toái về tình trạng tiền giả lẫn lộn khiến thất thoát tài chính thì đừng ngần ngại đầu tư cho mình một sản phẩm máy đếm tiền/ máy soi tiền gia tiện dụng. Những sản phẩm này sẽ thay bạn làm nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Mọi thông tin vui lòng liên hệ, vui lòng gọi đến Hotline: 0909 403 269 – 0906 999 484 hoặc chat trực tuyến qua zalo, facebook để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

>>> Xem thêm: các mẫu máy soi tiền giả mới nhất hiện nay

“NHẬT KIM PHÁT – UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

Trả lời