99% người tiêu dùng sẽ bị mất tiền nghiêm trọng nếu không biết điều này

1. Nạn tiền giả đang là vấn đề nhứt nhối

Hiện nay, vấn nạn sản xuất và buôn bán tiền giả đang diễn ra rất rầm rộ với nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Theo thống kê của ngân hàng Nhà nước, lượng tiền giả ngày càng tăng. Mỗi năm, các hệ thống ngân hàng đã thu vào hàng chục tỷ đồng tiền giả, trong đó chủ yếu là tiền giả có có mệnh giá cao. Song trên thực tế trên thị trường, số lượng tiền giả đang lưu hành lớn hơn gấp nhiều lần.

Điều tra của các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết, tại bên kia biên giới có đến hàng chục tụ điểm chuyên cất giấu, giao dịch tiền giả. Chủ yếu tại những khu vực giáp biên như Pò Chài, Ái Điểm, Bằng Tường, Lũng Vài (phía Tây Bắc). Trong đó, những đối tượng móc nối, mua bán trong những đường dây tội phạm này lại là người Việt Nam đang nghiện ngập hay bị truy nã nên lẩn trốn để đưa tiền giả về nước để tiêu thụ.

tiền giả
Tiền giả xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi hơn

Tuy đã có rất nhiều chuyên án càn quét và bắt giữ bọn tội phạm này nhưng vì lợi nhuận mà bọn chúng bất chấp mọi thủ đoạn, trở nên ma mãnh và xảo quyệt hơn. Bởi lẽ “nếu các đối tượng buôn bán ma túy có lợi nhuận 200% thì các đội tượng buôn tiền giả có thể lãi đến 400%” (theo chia sẻ của Thiếu ta La Thịnh Trường – Phó Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Hữu Nghị, Sơn La).

Bên cạnh đó, hành vi sản xuất và tiêu thụ tiền giả ngay trong nước cũng gia tăng đột biến. Điển hình như vụ sản xuất và tiêu thụ tiền giả tại Đăknông với số lượng hàng tỷ đồng, vừa bị công an triệt phá trong tháng 7 năm 2019. Bọn chúng chỉ dùng máy ép nhiệt, máy in màu, nilon và giấy lụa mà đã có thể tạo ra những tờ tiền giả giống tiền thật đến 90%..

Những hành vi buôn bán tiền giả công khai đến mức mà hàng ngày, ngày giờ có nhiều kẻ rao bán tràn lan trên mạng với lời mời chào hấp dẫn như “đổi 1 lấy 10”, “tiền giả giống tiền thật 99%”. (tuy nhiên cũng không ít người sập bẫy bởi chiêu trò đổi tiền thật lấy tiền giả này). Hay tiêu thụ tiền giả bằng cách mua hàng ở các vùng quê nông thôn – những nơi còn hạn chế về cách nhận biết tiền giả.

Gần đây, những tờ tiền siêu giả có mệnh giá 200.000đ hay 500.000đ trở nên khó nhận biết hơn dù để ý rất kỹ. Hơn nữa, ngoài tiền giả, kẻ gian còn sử dụng thủ đoạn lẫn tờ tiền có mệnh giá thấp lẫn trong xấp tiền mệnh giá cao (như tiền 20k lẫn vào xấp 500k) hoặc tiền cắt ghép (một nửa là 500k. một nửa là 20k) một cách rất tinh vi.

tiền cắt dán 2 mặt
Nếu không để ý kỹ thật khó nhận ra đây là tiền cắt ghép

Chính vì những điều này mà rất nhiều người đã bị thiệt hại nghiêm trọng do kẻ gian cố tình trà trộn tiền giả vào khi giao dịch. Đặc biệt là vào những dịp cuối năm hoặc đầu năm thì lượng tiền giả được tung ra thị trường rất lớn. Bởi kẻ gian lợi dụng thời điểm mọi người có nhu cầu sử dụng tiền mặt lớn hoặc đang tất bật chuẩn bị đón Tết nên thiếu sự cẩn trọng khi giao dịch.

2. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhận biết và phòng tránh tiền giả tốt nhất?

Nhận diện thủ công

Tuy tiền giả tinh vi đến mức nào thì cũng chỉ giống tiền thật về hình thức, không có yếu tố bảo an hoặc một số chi tiết không tinh xảo nên có thể nhận biết bằng mắt thường.

Kiểm tra chất liệu polymer: tiền thật được in trên chất liệu polymer nên có độ bền và tính đàn hồi cao. Do vậy, khi nắm gọn tờ tiền trong lòng bàn tay và mở ra tờ tiền sẽ đàn hồi về trạng thái ban đầu. Còn với tiền giả thì chủ yếu làm bằng chất liệu nilon nên không có tính đàn hồi và độ bền như tiền thật.

Vuốt tờ tiền: Tiền thật sẽ có một số chỗ được in lõm. Nếu vuốt nhẹ sẽ có cảm giác nhám và cảm nhận được hình nổi của nét in. Còn đối với tiền giả thì rất phẳng và trơn.

Soi hình bóng chìm, hoa văn: những hình bóng chìm trên tờ tiền thật và tiền giả rất khác nhau. Ví dụ như hình chìm Bác Hồ ở tiền thật được in rất đẹp và chuẩn. Còn ở tiền giả thì chỉ giống như một đóm trắng.

cách soi tiền giả bằng mắt
Quan sát những chi tiết hoa văn, in chìm trên tờ tiền cũng có thể nhận biết được tiền thật – giả

Nhận diện bằng máy soi tiền giả

Ở tiền tiền thật sẽ có một ô hình chữ nhật ở giữa tờ tiền có in chìm mệnh giá của tờ tiền đó. Những hình chìm này chỉ soi dưới tia cực tím mới thấy được. Còn đối với tiền giả thì do làm bằng mực màu in thủ công nên không thể tạo ra chi tiết này được. Do vậy, khi sử dụng máy soi tiền bằng tia cực tím thì rất dễ dàng nhận đâu là tiền thật đâu là tiền giả.

Một chi tiết khác là ở dãy số seri. Với tiền giả, khi soi đèn tia cực tím sẽ thấy rõ các dòng seri màu đèn nằm ngang sẽ phát quang màu xanh dương. Hoặc dòng seri màu đỏ nằm dọc sẽ phát quang màu cam. Còn đối với tiền giả thì sẽ không phát quang yếu hoặc không giống như vậy.

máy soi tiền giả giá rẻ
Dưới đèn bóng tím, tiền thật sẽ hiện hình chìm in mệnh giá còn tiền giả thì không

>>> Bạn muốn xem: Máy soi tiền giả siêu chuẩn tốt nhất hiện nay

Nhận diện bằng máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả

Hai cách nhận biết tiền giả trên đây chỉ áp dụng với cho số lượng từng tờ một. Bạn sẽ rất khó kiểm soát và rất mất thời gian nếu như kiểm đếm số tiền chục, hàng trăm triệu đồng trở lên.

Do vậy, một giải pháp cực kỳ hiệu quả dành cho bạn đó chính là sử dụng máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả. Nó không chỉ giúp bạn đếm số lượng chính xác tuyệt đối mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức với tốc độ đếm siêu nhanh của mình. Đặc biệt là với tính năng phát hiện tiền giả, nhận biết mệnh giá hoàn toàn chính xác, nó sẽ giúp bạn hạn chế triệt để rủi ro thiệt hại về tài chính do tiền giả, tiền lỗi lẫn vào. Đây chính là trợ thủ đắc lực nhất trong việc đếm tiền mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng nên trang bị.

máy đếm tiền xindatech 6868w
Với một chiếc máy đếm tiền bạn có thể kiểm soát tiền giả dễ dàng và nhanh chóng

>>> Xem ngay: Những mẫu máy đếm tiền phát hiện tiền giả tốt nhất hiện nay

3. Sử dụng máy đếm tiền như thế nào cho hiệu quả?

Máy đếm tiền là thiết bị chuyên dùng để đếm tiền, kiểm tra tiền giả, phân loại tiền với độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà lựa chọn loại máy cho phù hợp.

Hiện nay, máy đếm tiền được chia thành 02 loại cơ bản, đó là:

 • Máy đếm tiền thông thường: đây là loại máy chỉ có chức năng đếm số lượng thông thường, không thể kiểm tra được tiền giả hay phân biệt mệnh giá. Bạn chỉ nên sử dụng loại máy này để đếm tiền nguồn tiền mà bạn giao dịch có sự đảm bảo an toàn. Nghĩa là đối với khách hàng mà bạn tin tưởng hoặc nguồn tiền đã được kiểm tra trước đó.
 • Máy đếm tiền kiểm giả: ngoài chức năng của máy đếm thông thường thì máy kiểm giả có thêm nhiều chức năng vượt trội hơn như: phân loại tiền, kiểm tra tiền khác mệnh giá và phát hiện tiền giả. Đối với các doanh nghiệp, ngân hàng, khách sạn, siêu thị, tiệm vàng,… có lượng giao dịch tiền mặt mỗi ngày lớn và với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì rất nên sử dụng loại máy này. Bởi lẽ nguy cơ bị kẻ gian lẫn tiền giả vào khi giao dịch là rất cao. Hơn nữa, một thiết bị với đầy đủ tính năng như máy đếm tiền kiểm giả sẽ mang đến những tiện ích và hiệu quả vượt trội hơn.

Nên mua máy đếm tiền ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm máy đếm tiền có đến hàng trăm mẫu mã với nhiều mức giá và chất lượng rất khác nhau. Mặt khác, tình trạng làm giả và tân trang máy đếm tiền rồi bán với giá cao diễn ra khá phổ biến. Đã có không ít người mua phải loại máy kém chất lượng này và bỏ ra chi phí rất cao.

Với mong muốn mang đến những hiệu quả tốt nhất trong việc kiểm soát tiền mặt cũng như lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Công ty TNHH thiết bị Nhật Kim Phát tự hào là nhà cung cấp máy đếm tiền uy tín tại Việt Nam với những thương hiệu nổi tiếng như Xinda, Xiudun, Oudis, Hofa. Đây là những sản phẩm sở hữu chất lượng vượt trội với sự cải tiến đột phá về cả thiết kế lẫn tính năng.

Bên cạnh đó, Nhật Kim Phát có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời luôn cam kết về giá thành tốt nhất thị trường.

Quý khách có nhu cầu mua máy đếm tiền có chức năng phát hiện mọi loại tiền siêu giả, chỉ cần gọi đến hotline 0909 403 269 hoặc liên hệ qua Facebook (cửa sổ dưới góc phải màn hình), chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn miễn phí, tận tình giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất với mục đích sử dụng.
 • Nhanh chóng giao hàng tận nơi sau khi đặt hàng, miễn phí vận chuyển 100%.
 • Hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chu đáo
 • Thanh toán sau khi nhận máy và kiểm tra đảm bảo
 • Bảo hành uy tín, hỗ trợ kỹ thuật tối đa sau khi sản phẩm hết thời gian bảo hành.
 • Đổi trả miễn phí trong vòng 15 ngày sử dụng nếu không thích.
 • Đổi máy mới trong vòng 06 tháng nếu máy bị lỗi do nhà sản xuất.
 • Tặng ngay 01 mặt số rời theo máy và 01 bộ linh kiện mài mòn.
 • Giảm ngay 05 giá trị sản phẩm khi thanh toán chuyển khoản trước.

Đừng ngần ngại liên hệ với Nhật Kim Phát nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

“Nhật Kim Phát – Cái tâm cái tầm trong từng sản phẩm”

Trả lời